Chế phẩm EMHUA (EM) xử lý rác thải, nước thải là vấn đề không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là người nông dân. Giờ đây, khi có men vi sinh xử lý rác thải và nước thải ra đời đã giúp mọi người không còn đau đầu vì tìm cách tiêu hủy. Mùi hôi từ nước thải cũng như rác thải gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống, đặc biệt gây hại cho sức khỏe của con người nếu không có giải pháp. Đâu là giải pháp hữu hiệu? Hãy cùng nongnghiephuuco.com tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Ủ rác thải sinh hoạt, bạn đã từng nghe?

Thực chất, đây là phương pháp dùng chế phẩm EMHUA (EM) xử lý rác thải trong cuộc sống hàng ngày trở thành phân bón hữu cơ có ích trong trồng trọt, phục vụ người nông dân.
Đã xưa rồi cái thời xử lý rác hữu cơ bằng phương pháp ủ thô sơ, không hiệu quả. Giờ đây, khi đã có chế phẩm EMHUA (EM) trong tay, người dân bớt nhọc đi phần nào và ứng dụng một cách tối ưu hóa trong việc trồng trọt nhờ hàm lượng phân hữu cơ chăm bón cây trồng cực tốt từ rác thải.

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì?

Hiểu một cách đơn giản đây là quần thể vi sinh vật được phân lập, nuôi cấy và bảo quản để ứng dụng cho mục đích xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải sinh học.

Đối với mỗi loại nước thải khác nhau thì chúng ta sẽ dùng các chủng vi sinh vật khác nhau để xử lý. Đồng thời với mỗi môi trường nước thải chúng ta sẽ có những quy trình nuôi cấy và dùng vi sinh vật khác nhau.

Chế phẩm EMHUA (EM) được ứng dụng khá phổ biến trong việc xử lý nước thải có hàm lượng chất hữu cơ và nito. Trong đó, chủ yếu như nước thải sinh hoạt, nước thải cao su, nước thải thủy sản…..

Chế phẩm sinh học xử lý rác hữu cơ là gì?

Thay vì chôn lấp rác thải, ngày nay đã có cách xử lý rác hữu cơ bằng phương pháp ủ bằng chế phẩm sinh học EMHUA (EM) cực kỳ tiện lợi. Biến rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh để phục vụ cho việc trồng trọt đang là giải pháp thông minh được nhiều người dân ứng dụng.
Bạn hãy hình dung, rác thải hữu cơ chiếm tỉ lệ lớn trên tổng số rác thải (60%) hiện nay. Do đó, nếu như không được xử lý theo phương án tối ưu thì lượng rác thải này sẽ phân huỷ, từ đó gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường, kết quả là ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Cho nên, hiện nay việc thu gom tái chế rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh đang là hướng đi đúng đắn nhất. Việc này nhằm tạo ra lượng phân hữu cơ vi sinh phục vụ nền nông nghiệp sạch của con người. Tuyệt vời hơn nữa là có thể giúp giải quyết đáng kể các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường từ rác thải công, nông nghiệp và rác sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.
Do đó, ngày nay xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình bằng chế phẩm EMHUA (EM) đang là lựa chọn của gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ứng dụng chế phẩm EM xử lý rác thải, nước thải sao cho khoa học nhất.

Cách xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình bằng chế phẩm EMHUA (EM)

Để xử lý mùi hôi từ rác thải bạn hãy áp dụng như sau:

Sử dụng chế phẩm EMHUA (EM) pha loãng cùng với nước theo tỷ lệ 1:100. Sau đó, bạn hãy phun đều lên đống rác thải để xử lý mùi hôi, đảm bảo vệ sinh môi trường một cách tối ưu.

Xử lý rác hữu cơ bằng phương pháp ủ làm phân hữu cơ

Khi áp dụng cách này sẽ giúp chất thải bị phân huỷ rất nhanh và hạn chế mùi hôi thối khi rác bị phân huỷ, chính vì thế dùng Chế phẩm EMHUA (EM) xử lý rác thải đang là giải pháp hàng đầu được nhiều gia đình lựa chọn.

Áp dụng: Dùng chế phẩm EMHUA tưới lên rác thải làm giảm mùi hôi, đồng thời giúp tăng quá trình phân huỷ rác làm giảm khối lượng và thể tích rác khi vận chuyển. Cách này thường được áp dụng phổ biến, nhằm xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình một cách tiện lợi.

Xử lý đúng kỹ thuật chuyên môn: 1 lít EMHUA hoà chung với 100 lít nước, sau đó bạn hãy tưới lên bãi rác cần phân hủy. 1m³ rác tưới 13 lít EMHUA thứ cấp đã pha loãng với nước sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Người dân có thể tận dụng để sản xuất phân vi sinh để bón cho cây cảnh hoặc vườn cây.
Tóm lại, việc sử dụng chế phẩm EMHUA xử lý rác thải là 1 giải pháp rất đơn giản và đem lại hiệu quả cao trong cuộc sống.

Ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

Xử lý mùi hôi nước thải bằng Chế phẩm EMHUA như thế nào, bạn đã biết cách hay chưa? Một thực tế cho thấy, đặc điểm của nước thải sinh hoạt thường chứa các tạp chất hữu cơ ở dạng hòa tan hoặc lơ lửng. Mà trong đó chủ yếu là các hợp chất hydrat cacbon như tinh bột, đường, cùng với các loại axit hữu cơ (lactic)… có khả năng phân hủy sinh học.
Theo các chuyên gia cho hay, tỷ số BOD/COD trong khoảng từ 0,5 đến 0,7 nên chúng vô cùng thích hợp với phương pháp xử lý sinh học. Cho nên, chúng ta có thể xử lý mùi hôi từ nước thải bằng chế phẩm sinh học EMHUA.

Áp dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải như sau:

  • Sử dụng chế phẩm EMHUA pha loãng với nước theo tỷ lệ 1;50 (1 lít EMHUA + 50 lít nước sạch). Bạn hãy chia đều đổ vào các cống thoát, hố ga.
  • Liều lượng dùng chuẩn nhất: 1 lít chế phẩm EMHUA/1m3 nước thải.
  • Áp dụng định kỳ: 1 tuần/lần.

Mong rằng, với cách xử lý rác thải bằng phương pháp sinh học EMHUA cũng như xử lý nước thải mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ phần nào giúp người dân nắm bắt thêm thông tin hữu ích, phục vụ cuộc sống một cách tốt nhất. Hãy ứng dụng chế phẩm EMHUA xử lý rác thải, nước thải sao cho khoa học nhất cả nhà nhé.

Chế phẩm EMHUA xử lý rác thải, nước thải ở đâu chất lượng?

Bạn đang có nhu cầu ủ rác thải sinh hoạt làm phân hữu cơ, hoặc xử lý nước thải,… Bạn muốn tìm mua chế phẩm EMHUA xử lý rác thải, nước thải gốc tại nơi uy tín. Thế nhưng, thị trường có đa dạng nơi bán như vậy, bạn đang lăn tăn chẳng biết nên đặt niềm tin vào đâu?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Chế phẩm EMHUA gốc (EM) do nhiều đơn vị sản xuất thương mại và bán khá nhiều ở các cửa hàng, đại lý.
Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm các cá nhân chạy theo lợi nhuận, giá thành tuy rẻ nhưng chất lượng lại không đạt yêu cầu như mong đợi.

Chế phẩm xử lý rác thải, nước thải hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0968.994.088