Chế phẩm sinh học EMHUA trong chăn nuôi giúp bổ sung hệ vi sinh có lợi, ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây hại. Giúp vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh. Tăng cường hệ miễn dịch hạn chế bệnh tật. Nâng cao tỷ lệ đẻ và chất lượng thịt trứng sữa. Làm giảm và làm mất mùi hôi thối, ô nhiễm chuồng trại.

Chế phẩm sinh học EMHUA dùng cho Chăn Nuôi

LÊN MEN Ủ CHÍN THỨC ĂN – XỬ LÝ MÙI HÔI CHUỒNG TRẠI

Chế phẩm EMHUA sử dụng cho Chăn Nuôi (nuôi gia súc, gia cầm..)  là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu gồm: vi khuẩn quang hợp tía Rhodobacter , Bacillus spp, xạ khuẩn, nấm men…

Các vi sinh vật hữu hiệu này được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không độc với người, động vật và môi trường và rất dễ sử dụng. Do được nghiên cứu, phân lập và chế xuất trong nước nên gía thành thấp và có nhiều đặc tính ưu việt hơn so với các sản phẩm cùng loại nhập ngoại.

Thành phần chính của Chế phẩm EMHUA gốc gồm có: vi khuẩn Lactobacillus spp, vi khuẩn Bacillus spp, Nấm men Saccharomyces spp, vi khuẩn quang hợp tía Rhodobacter,..; pH = 3.5÷4.0 | HSD: 2-3 năm

CÔNG DỤNG CỦA CHẾ PHẨM EMHUA (EM) TRONG CHĂN NUÔI

+ Bổ sung các hệ vi sinh có lợi, giúp vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn
+ Vật nuôi khỏe mạnh lớn nhanh. Nâng cao hệ miễn dịch hạn chế bệnh tật
+ Nâng cao tỷ lệ đẻ và chất lượng thịt trứng sữa
+ Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây hại.
+ Làm giảm và làm mất mùi hôi thối, ô nhiễm chuồng trại.

CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM EMHUA (EM) TRONG CHĂN NUÔI

Chế phẩm sinh học EMHUA gốc (EM) được sử dụng trực tiếp để hoặc chế biến ra các chế phẩm EMHUA thứ cấp (EMHUA 2), EMHUA rượu (EMHUA 5), EMHUA chuối.. dùng trong chăn nuôi. Sử dụng Chế phẩm EHUA phối trộn cùng thức ăn, thức uống cho vật nuôi hoặc hòa loãng Chế phẩm để phun xịt, tắm rửa cho vật nuôi và khử mùi hôi chuồng trại.

1. Cách sản xuất ra Chế phẩm EMHUA thứ cấp (EMHUA 2)

Từ 1 lít Chế phẩm EMHUA gốc có thể sản xuất được 40 lít Chế phẩm EMHUA thứ cấp. Quy trình như sau:
Cứ 1lít Chế phẩm EMHUA gốc + 2 lít rỉ đường + 37 lít nước = 40 lít EMHUA thứ cấp
Dung dịch này được bảo quản trong can ở điều kiện thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp trong khoảng 3-7 ngày tùy vào thời tiết, khi thấy dung dịch có mùi thơm dễ chịu và váng nổi lên. Chúng ta đã có 40 lít thứ cấp Chế phẩm EMHUA. (Lưu ý: Dung dịch thứ cấp không nên để quá 6 tháng).

2. Sử dụng Chế phẩm EMHUA gốc bổ sung vào thức ăn, thức uống

Đối với Gia súc (Heo, bò, trâu, dê, thỏ..)
– Dùng cho ăn: Dùng chế phẩm EMHUA gốc pha tỷ lệ 1,5:100 với nước sạch, sau đó phun vào thức ăn với 300ml/10kg thức ăn ủ từ 4-5 giờ sau cho ăn, dùng cho lợn con pha 0,5:100 với 300ml/10kg cho ăn thường xuyên 01 ngày/1 lần.
– Dùng cho uống: Dùng chế phẩm EMHUA pha tỷ lệ 1:100 (lợn con 0,5%) với nước sạch, sau đó cho vào máng uống thường xuyên.

Đối với Gia cầm (Gà, vịt, ngan,chim, cút, bồ câu..)
– Dùng cho ăn hoặc cho uống:
+ Dùng chế phẩm EMHUA pha 1,5:100 với nước sạch cho uống thường xuyên
+ Dùng Chế phẩm EMHUA pha 1:100 với nước sạch, dùng 200ml phun đều vào 10kg thức ăn ủ 4-5 giờ, sau cho gà ăn 1ngày/lần.

Công dụng: Kích thích tiêu hóa làm vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, không có bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt phân thải ra giảm hẳn mùi hôi.

Lưu ý: Nếu đã pha trộn chế phẩm cho uống thì ko cần cho ăn. Nên ăn hoặc uống hết trong 6-8h trở lại

3. Sử dụng Chế phẩm EMHUA để chế biến thức ăn gia súc, gia cầm (Lên men ủ chín thức ăn)

Thức ăn được lên men ủ bằng Chế phẩm EMHUA, sẽ tiết kiệm được thời gian, không phải nấu, chất lượng thức ăn tốt, vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, không có bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt phân thải ra giảm hẳn mùi hôi.

Cách ủ: Từ 10ml Chế phẩm EMHUA gốc + 50ml rỉ mật đường + 10 kg các loại tinh bột + 250ml nước, hỗn hợp sau trộn này sẽ có độ ẩm 30%. Đậy kín, ủ hỗn hợp trong 2-4 ngày là dùng được.

Lưu ý: Lúc đầu gia súc, gia cầm ăn chưa quen nên ta cho chúng ăn ít nhưng chỉ khoảng một tuần sau chúng đã có thể cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn ủ.

4. Cách chế biến và sử dụng Chế phẩm EMHUA tỏi

– Cách chế biến:
Từ 1 lít Chế phẩm EMHUA gốc +1-2 lít rượu 350 +1 lít dấm + 1lít gỉ đường = Chế phẩm EMHUA 5 (sau 1 ngày đêm). Tiếp theo, lấy 1lít Chế phẩm EMHUA 5 (EMHUA  rượu) +1kg tỏi xay nát + 8lít nước = Chế phẩm EMHUA tỏi. Để sau 1 ngày đêm (24h) chắt lọc lấy nước sử dụng.

 

– Cách sử dụng:

+ Phòng bệnh: Cho 1ml đến 5ml Chế phẩm EMHUA tỏi vào 1 lít nước, cho gia – súc gia cầm uống hàng ngày. Vật nuôi sẽ hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, giảm mùi hôi của phân thải ra. Con vật sẽ trở nên đẹp mã, khỏe mạnh, tăng trọng nhanh, tăng hiệu quả kinh tế.
+ Trị bệnh ỉa chảy, đi kiết, sống phân: Cho con vật sử dụng trực tiếp Chế phẩm EMHUA tỏi, với liều lượng là 1ml Chế phẩm EMHUA tỏi trên 1kg trọng lượng của vật nuôi.

5. Cách chế biến và sử dụng Chế phẩm EMHUA chuối

Từ 1 lít Chế phẩm EMHUA thứ cấp + 1 kg chuối tây đã bóc vỏ chà bóp nhuyễn, ủ sau một ngày đêm (24h). Nếu chuối tây nát kỹ thì không cần lọc. EMHUA chuối có tác dụng tăng cường vitamin, giúp vật nuôi tiêu hóa tốt, lớn nhanh.

6. Cách sử dụng Chế phẩm EMHUA thứ cấp (EMHUA 2)

– Dùng cho ăn và cho uống: Liều lượng sử dụng giống như Chế phẩm EMHUA gốc. (Lưu ý: Các dụng cụ để làm và pha trộn cùng EMHUA thứ cấp phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tránh các khuẩn có hại xâm nhập)

– Dùng cho rửa chuồng: Dùng chế phẩm thứ cấp pha với nước lã theo tỷ lệ 1,5:100 với nước sau khi rửa bằng thuốc khử trùng chuồng trại 2-3 ngày ta sẽ rửa bằng chế phẩm pha 1,5:100, (rửa chuồng trại 1-2 lần/ tuần).

– Dùng tắm cho vật nuôi: Dùng chế phẩm thứ cấp pha với nước lã theo tỷ lệ 1,5:100, sử dụng hàng ngày dung dịch này để tắm cho vật nuôi. Vật nuôi giảm ngứa, sạch sẽ, chuồng trại chăn nuôi sẽ giảm hẳn hoặc không còn mùi hôi thối

– Dùng xử lý hố Bioga: Dùng 1-5 lít chế phẩm EMHUA thứ cấp pha với 200-300 lít nước té đều lên hố Bioga. Giúp làm sạch môi trường bể Biogas, tiêu tan mùi hôi thối

– Dùng xử lý đệm lót chuồng (đệm lót sinh học): Dùng 200ml Chế phẩm thứ cấp pha 1 lít nước sạch/10m2 mặt sàn/1 lần/tuần. Trước khi vào gà phun 1 lần (phun toàn bộ nền, tường, sung quanh khu vực chuồng nuôi.

Chú ý: Nước để pha chế phẩm Chế phẩm EMHUA là nước máy phải để qua 1 đêm rồi mới sử dụng (Hết chất khử trong nước). Nước giếng khoan thì phải lọc.

Tại sao bạn nên chọn Chế phẩm EMHUA

Chế phẩm EMHUA được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Chế phẩm được bổ sung thêm nhiều chủng sinh vật hữu ích khác như: Bacillus spp, Rhodobacter spp … rất phù hợp với đặc thù canh tác Nông nghiệp Việt Nam.

► Chính vì vậy Chế phẩm EMHUA có nhiều tính năng và ưu việt hơn hẳn các sản phẩm mang tính thương mại khác 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Chat Facebook
0968.994.088