Sử dụng chế phẩm sinh học EMHUA trong chăn nuôi đang là phương cách tối ưu để giúp nhà nông nâng cao được hiệu quả kinh tế đồng thời tạo ra dòng thực phẩm sạch và an toàn.

Trước những thực trạng khó khăn chung của ngành chăn nuôi, thì nhiều bà con vẫn biết cách chăn nuôi hiệu quả và có lời bằng việc sử dụng Chế phẩm sinh học EMHUA trong chăn nuôi.

Sau đây, chephamvisinh.net sẽ cùng quý vị bà con tìm hiểu về cách sử dụng hiệu quả nhất của Chế phẩm sinh học EMHUA  trong chăn nuôi.

Chế phẩm sinh học EMHUA 

Là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu gồm: vi khuẩn quang hợp, lactic, Bacillus spp, Saccharomyces, Rhodorbacter, xạ khuẩn, nấm men…

Các vi sinh vật hữu hiệu này được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không độc với người, động vật và môi trường. Chế phẩm EMHUA có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Chế phẩm EMHUA để ở điều kiện phòng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Không để Chế phẩm EMHUA trong tủ lạnh và tránh xa các nguồn phát nhiệt.

Cách sử dụng Chế phẩm EMHUA trong chăn nuôi

1. Cách sử dụng chế phẩm Chế phẩm EMHUA gốc

1.1 Dùng pha Chế phẩm EMHUA thứ cấp

Từ 1 lít Chế phẩm EMHUA gốc cú thể sản xuất được 40 lít Chế phẩm EMHUA thứ cấp, quy trình sản xuất như sau:
Cứ 1lít Chế phẩm EMHUA gốc + 2 lít gỉ đường (hoặc 2kg đường đỏ) + 37 lít nước = 40 lít thứ cấp
Dung dịch này được bảo quản trong can ở điều kiện thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp trong khoảng 3-7 ngày tùy vào thời tiết, khi thấy dung dịch có mùi thơm dễ chịu và váng nổi lên. Chúng ta đã có 40 lít thứ cấp Chế phẩm EMHUA.
Dung dịch thứ cấp không nên để quá 6 tháng

1.2 Dùng bổ sung vào thức ăn

Trộn 10ml đến 100ml Chế phẩm EMHUA gốc + thức ăn cho Vật nuôi hàng bữa và cho sử dụng ngay.
Lúc đầu ăn chưa quen nên ta cho chúng ăn ít nhưng chỉ khoảng một tuần sau chúng đã có thể ăn quen.
Thức ăn kích thích tiêu hóa làm vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, không có bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt phân thải ra giảm hẳn mùi hôi.

1.3 Phòng và trị bệnh về đường tiêu hóa cho vật nuôi

– Phòng bệnh: Cho 1ml đến 5ml Chế phẩm EMHUA gốc vào 1 lít nước, cho gia súc gia cầm uống hàng ngày. Vật nuôi sẽ hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, giảm mùi hôi của phân thải ra. Con vật sẽ trở nên đẹp mã, khỏe mạnh, tăng trọng nhanh, tăng hiệu quả kinh tế.

– Trị bệnh ỉa chảy, đi kiết, sống phân: Cho con vật sử dụng trực tiếp Chế phẩm EMHUA gốc, với liều lượng là 1ml Chế phẩm EMHUA gốc trên 1 cân trọng lượng của vật nuôi.

2. Cách sử dụng chế phẩm Chế phẩm EMHUA thứ cấp

Dùng để khử mùi hôi chuồng trại, phân giải xenllullo và một số chất khác

Đối với cơ thể vật nuôi, chuồng trại chăn nuôi: Từ 1lít Chế phẩm EMHUA thứ cấp + từ 20-200 lít nước lã, sử dụng hàng ngày dung dịch này để tắm cho vật nuôi và phun vào nền, xung quanh tường của chuồng nuôi, phun hàng ngày hoặc 3 lần/ tuần, trong suốt thời gian chăn nuôi. Vật nuôi giảm ngứa, sạch sẽ, chuồng trại chăn nuôi sẽ giảm hẳn hoặc không còn mùi hôi thối

Chú ý: Nước để pha chế phẩm Chế phẩm EMHUA là nước máy phải để qua 1 đêm rồi mới sử dụng (Hết chất khử trong nước). Nước giếng khoan thì phải lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0968.994.088